Thiết kế nội thất

Khách sạn là một công trình được xây dựng với mục đích kinh doanh, có quy mô lớn, đòi hỏi yêu cầu cao về thẩm mỹ nên khi thiết kế nội thất khách sạn rất cần những kiến trúc sư có kinh nghiệm. Với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế nội thất khách sạn tại Vinh - Nghệ An - Hà Tĩnh. HANSEM đã chứng kiến sự hoạt động nở rộ của không dưới 20 công ty nội thất khách sạn lớn nhỏ ở Vinh - Nghệ An - Hà Tĩnh và chúng tôi hiểu rất rõ những yêu cầu và tiêu chuẩn của một bản vẽ thiết kế khách sạn đẹp. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé.

1. Các hạng mục chính trong thiết kế nội thất khách sạn

Một thiết kế nội thất khách sạn đạt tiêu chuẩn sẽ tối ưu được công năng, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng từ giải trí, spa, nghỉ ngơi,… mang lại hiệu quả kinh doanh tối đa cho chủ đầu tư.

Yêu cầu khi thiết kế nội thất khách sạn

Tuỳ thuộc vào kinh phí đầu tư và tập khách hàng mà chủ đầu tư muốn hướng tới, các kiến trúc sư sẽ có bản thiết kế khách sạn với phong cách phù hợp. Phương án tốt khi thiết kế khách sạn là có thể đáp ứng được yêu cầu của nhiều tầng lớp, thiết kế sang trọng, lịch sự.

Ngoài những yêu cầu về vị trí địa lý thuận tiện, môi trường trong lành, khu để xe linh hoạt, số tầng số phòng.. thì thiết kế nội thất khách sạn cũng cần đặc biệt chú ý những yếu tố dưới đây:

Thiết kế đại sảnh khách sạn

Trong một bản thiết kế đại sảnh khách sạn, không gian cần phải bố trí thoáng đãng, rộng rãi, tách riêng khu với phòng ngủ. Thường thì sảnh khách sạn tầng 1, phòng ngủ của khách hàng bắt đầu từ tầng 2. Tiền sảnh khách sản nên được thiết kế sang trọng, rộng rãi, tiện lợi cho khách hàng gặp gỡ, giao lưu với đối tác.

Thiết kế nội thất lễ tân khách sạn

Khu vực lễ tân khách sạn

Thiết kế nội thất lễ tân khách sạn

Khu vực lễ tân khách sạn

 

Khu vực đại sảnh khách sạn

Nội thất trong thiết kế phòng ngủ khách sạn

Thiết kế phòng ngủ khách sạn phải có sự đồng nhất với phong cách chung, màu sắc trang nhã, thư thái, nhẹ nhàng, kết hợp hài hoà giữa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng đèn điện, view nhìn ra ngoài đẹp.

Phòng ngủ khách sạn thường yêu cầu cao hơn 2,8m, tránh đi cảm giác ngột ngạt, chật chội.

Và một trong những lưu ý không thể bỏ qua chính là phòng vệ sinh phải được thiết kế với hệ thống quạt gió tốt, thông thoáng, sạch sẽ với nội thất cao cấp.

Thiết kế nội thất phòng ngủ khách sạn

Nội thất phòng ngủ khách sạn

Thiết kế nội thất phòng ngủ khách sạn

Nội thất phòng ngủ khách sạn

Thiết kế hành lang khách sạn

Quan trọng nhất trong thiết kế hành lang khách sạn chính là hệ thống chiếu sáng tốt, không khiến cho khách hàng có cảm giác tối tăm và lạnh lẽo. Hành lang khách sạn cũng cần được trang trí để giúp không gian trông sang trọng và nghệ thuật hơn.

Nội thất hành lang khách sạn

Khu vực hành lang khách sạn

Nội thất hành lang khách sạn

Khu vực hành lang khách sạn

Thiết kế bếp khách sạn

Thiết kế bếp khách sạn, bố cục không gian tốt để tối ưu được công năng, phục vụ cho nhân đi lại, nấu nướng một cách thuận tiện chính là điều tối quan trọng.

Nội thất bếp khách sạn

Khu vực bếp khách sạn

2. Một số nguyên tắc cần nắm vững khi thiết kế nội thất khách sạn 

Sắp xếp không gian các khu vực chức năng

Đi theo phong cách thiết kế đã định, các khu vực nội thất chức năng của khách sạn bao gồm sảnh, phòng, các dịch vụ khác cũng cần được chú trọng. Mỗi khu vực được phân bố trong một diện tích không gian nhất định sẽ có sự sắp đặt nội thất phù hợp với nó.

Theo đó mọi sự sắp xếp nội thất cần được tuân theo nguyên tắc làm sao thuận lợi nhất cho khách hàng sử dụng nhằm thể hiện được hết công năng của từng khu vực. Thiết kế nội thất phòng ngủ khách sạn nên đi theo hướng thoải mái, lấy nhiều ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài, không nên phối quá nhiều những gam màu nóng, treo các hình ảnh phản cảm thiếu thẩm mỹ.

Các thiết kế nội thất sảnh khách sạn cần hướng tới sự trang trọng, chuyên nghiệp dễ gần, thân thiện nhằm tạo ra ấn tượng tốt cho khách hàng. Theo đó bố trí không gian yêu cầu sự rộng rãi và thông thoáng, đầy đủ ánh sáng và cảm giác tiện nghi

Màu sắc thiết kế

Vì khách sạn là nơi lưu trú công cộng của rất nhiều đối tượng khách hàng nên việc lựa chọn ra một màu sắc theo sở thích cá nhân là điều không thể, do vậy các thiết kế nội thất khách sạn thường hướng đến màu sắc có tính chung, hài hòa với mọi không gian. Ưu tiên sử dụng các thiết kế theo phông màu nhẹ nhàng như trắng, xanh lơ…mang đến cảm giác tốt cho khách hàng.

Đáp ứng được tính công năng 

Các thiết kế nội thất khách sạn phải luôn đảm bảo công năng sử dụng chính xác của nó. Việc bày trí thiết kế phải dựa theo chức năng riêng, không bày trí các thiết kế thừa thãi, vô tác dụng. Cần lưu ý rằng, các thiết kế như tranh, lọ hoa…mang giá trị thẩm mỹ cũng thể hiện công năng làm đẹp cho khách sạn, chứ không nhất thiết là phải là các thiết kế liên quan trực tiếp tới hoạt động của con người.

Trên đây là những lưu ý trong quá trình thiết kế nội thất khách sạn mà bạn cần quan tâm. Dựa vào những kiến thức này HANSEM đã khái quát được một mô hình không gian nội thất bên trong của khách sạn, từ đó đưa ra những đánh giá khái quát và phù hợp nhất cho quá trình thi công cũng như phương hướng kinh doanh trong tương lai.

ĐỐI TÁC

Đối tác HANSEM